ĐẶT TEXTLINK NHẬN NGAY TÀI KHOẢN VIP EDU.VN VĨNH VIỄN


hướng dẫn làm món bánh khoai lang tím ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dieulozi, 21 Tháng tư 2017 lúc 04:16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Là Em

    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    0
    Bát chè nóng hổi với vị thơm của gừng, bánh pho mát quyện sở hữu từng viên trôi nước mang màu tím đẹp và nhân đỗ xanh bùi, nước cốt dừa béo ngậy.
    Xem món khác: cách khiến cho Chè Khúc Bạch đủ màu sắc cực ngon

    cùng vào bếp học nấu bếp có món Chè trôi nước khoai lang tím cho ngày mùa đông này.
    vật liệu để khiến cho Chè trôi nước khoai lang tím:
    - 2 – 3 củ khoai lang tím
    - 200g bột gạo nếp
    - 1/4 bát nhỏ các con phố nâu
    - một nhánh gừng
    - Vừng rang thơm
    - Phần nhân đỗ xanh: 200g đỗ xanh, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, hành khô
    - Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ trục đường, 1 thìa nhỏ bột năng.
    phương pháp nấu Chè trôi nước khoai lang tím:
    Bước 1:
    - Khoai lang tím rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -1
    Bước 2:
    - Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào sở hữu nhau. Vì khoai lang đã ngọt nên không cần thêm các con phố, trong khoảng từ đổ nước ấm tầm 60 độ C vào.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -2
    Bước 3:
    - Vừa đổ nước vừa dùng tay nhồi đến lúc khoai mịn dẻo, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho thích hợp.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -3
    Bước 4:
    - Đỗ xanh đãi qua phổ thông lần nước cho sạch, hấp chín đỗ, dùng vỏ chai cán mịn hay dùng máy xay, xay đỗ thật mịn.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -4
    Bước 5:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh, muối, đường vào chảo nhỏ, dùng muôi đảo đều tới lúc đỗ xanh khô lại.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -5
    Bước 6:
    - Tắt bếp, để đỗ xanh nguội, tiêu dùng tay vo thành từng viên nhỏ.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -6
    Bước 7:
    - Phần khoai lang sau lúc ủ, tiêu dùng tay ngắt thành từng viên tròn, ấn dẹp ra, cho đỗ xanh vào giữa, gói kín lại.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -7
    Bước 8:
    - khiến hết phần bột và đỗ xanh.
    - Đun nồi nước sôi hot, thả từng viên khoai lang đã bọc nhân vào luộc chín đến lúc khoai nổi lên bề mặt nước, vớt ra để lên rổ.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -8
    Bước 9:
    - Gừng cạo vỏ, thái sợi.
    - Tiếp theo cho con đường nâu và bai bát con nước lạnh, đun sôi.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -9
    Bước 10:
    - Đun tới lúc tan trục đường, thả từng viên khoai lang tím vào nồi nước con đường gừng, tiếp tục đun lửa nhỏ tới lúc khoai thấm tuyến đường, tắt bếp.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -10
    Bước 11:
    - Phần nước cốt dừa: cho nước cốt dừa, muối, tuyến đường, bột năng vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun vừa đun vừa khuấy tới lúc nước cốt dừa đặc lại.
    học nấu ăn chè trôi nước khoai lang tím -11
    Bước 12:
    - Múc chè ra bát, bên trên chan một ít nước cốt dừa, rắc một ít vừng rang, dùng hot.
    học nấu bếp chè trôi nước khoai lang tím -12
    Vài bước đơn thuần, bạn đã mang thể phát triển thành người đầu bếp chế biến những món Chè trôi nước khoai lang tím thật ngon cho cả gia đình. Trường dạy nấu bếp Hướng Nghiệp Á Âu kỳ vọng sẽ giúp Anh chị yêu ẩm thực mang thêm các món ăn thật ngon bổ sung vào sổ tay ẩm thực của mình.
     

Chia sẻ trang này